Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ Địa Chất Nền Móng !

10 loại khoáng chất trong kế hoạch dự trữ quốc gia

Mới đây, Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt 48 khu vực là khu dự trữ khoáng sản quốc gia với 10 loại khoáng sản. Trong 48 khu vực này có 6 khu lưu trữ than, 3 khu vực dự trữ Apatit, 1 khu vực kẽm dự trữ kẽm và chì, 1 khu vực dự trữ Crôm, 23 khu vực dự trữ Titan, 3 khu vực quặng bôxit, 4 khu vực dự trữ đá ong, 4 khu vực dự trữ đá cẩm thạch màu trắng, 2 vùng cát trắng và 1 khu vực dự trữ đất hiếm.

Theo đó, các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia chỉ được xem xét để điều chỉnh trong kế hoạch hoạt động khai thác trước năm 2020 nếu có biến động lớn về nhu cầu đối với khoáng sản thuộc các thành phần kinh tế nêu trên hoặc các khu vực dự trữ trùng với diện tích xây dựng các dự án trọng điểm quốc gia.

Các mỏ không được liệt kê trong các khu vực dự trữ khoáng sản nêu trên có thể được đưa vào khai thác một cách hợp pháp. Hoạt động khai thác các mỏ khoáng sản được liệt kê trong quy hoạch khai thác khoáng sản đến năm 2020.

Các khu vực khoáng sản không thuộc loại khoáng sản nằm trong dự trữ khoáng sản quốc gia sẽ được xem xét để thăm dò, khai thác và chế biến theo quy định của chính phủ về luật khai thác khoáng sản.

Việt Nam là một nước giàu tài nguyên, khoáng sản thiên nhiên. Chúng ta cần tận dụng nguồn tài nguyên này một cách hợp lý để thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế, tránh đi theo vết xe đổ của một số nước Châu Phi vẫn còn nghèo đói dù rất giàu tài nguyên thiên nhiên.

Địa chất nền móng

Chúng tôi đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều công trình lớn với các chủ đầu tư uy tín. Hỗ trợ cấp lại hồ sơ thất lạc hoàn toàn miễn phí, giao lại hồ sơ tận nơi. Cam kết hoàn trả lại 100% giá trị hợp đồng nếu khách hàng không hài lòng về chúng tôi.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  0932050003
  0932050003
  69/4/43 Đường Trục, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam

Kính mời quý khách tham khảo Hồ sơ năng lực của GEOSAT tại đây


Get Map

Địa Chất Nền Móng


GEOSAT Portfolio