Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ Địa Chất Nền Móng !

Những điều cần biết về khoan địa chất trong khảo sát công trình

Ngày nay, hầu hết tất cả các công trình xây dựng nhà cửa, cầu đường, trường học, bệnh viện, công ty,… lớn nhỏ khác nhau đều được áp dụng khoan địa chất vào. Không giống như ngày xưa, không có đầy đủ các máy móc, trang thiết bị nên các công trình được xây dựng trước khi làm chỉ được khoan khảo sát bằng tay, dây, đồ đạc thiết bị đơn sơ, ngày nay có đầy đủ các máy móc, thiết bị hiện đại, nhanh gọn, chính xác, nên được áp dụng khá nhiều. Cạnh đó cũng có không ít các nhà thầu, chủ công trình xây dựng họ ăn xém, ăn bớt, coi thường không chú trọng vào việc đo đạc, khảo sát địa chất. Vậy thì dưới đây sẽ là những điều cần biết về khoan, khảo sát địa chất công trình giúp cho mọi người nắm rõ, biết được tầm quan trọng của chúng mà lưu ý kĩ hơn trước khi cho xây dựng bất cứ một công trình nào khác.

Mục đích, tầm quan trọng của khoan khảo sát địa chất công trình

Khoan địa chất là phương pháp hữu hiệu nhất để đánh về địa tầng của khu vực xây dựng và là công cụ đắc lực giúp nhà thiết kế có thể lựa chọn được giải pháp tốt nhất đối với mặt kinh tế nhằm để đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật. Còn rất cần thiết trong việc thực hiện các công trình, các chủ đầu tư xây dựng cũng cần phải lưu ý kỹ, cân nhắc mà áp dụng thực hiện nhằm để tránh những điều không đáng tiếc xảy ra trong quá trình xây dựng của mình. là nơi bố trí các công trình quan trọng trong việc xây dựng như đặt nền móng là nơi rất cần thiết cho việc kiểm tra địa chất, kiểm tra xem vùng đất đó có ổn định có tốt hay không, khi cho đặt nền móng có xảy ra vấn đề gì khác. Có khiến cho việc đặt giàn khoan trở nên khó khăn trở ngại như bị lún nền hay không. Đó là một trong những yếu tố quan trọng mà các nhà chủ thầu công trình xây dựng thường hay chú ý, coi trọng trong việc cho khởi công một công trình xây dựng nào khác. Một số lỗi mắc phải khi sử dụng khoan địa chất như khoan các lỗ không đồng đều sẽ không thể nào nhận xét chính xác được tình hình thực tế của các lớp đất đá về ví trị trong nền đất.

Còn khảo sát địa hình là công tác nghiên cứu, đánh giá các điều kiện địa chất công trình xây dựng tại nơi xây dựng để xác định được cấu trúc nền đất, tính chất cơ lí của lớp đất đá, đất nền, điều kiện mực nước dưới đất, các tai biến địa chất để phục vụ cho quy hoạch, thiết kế, xử lý về nền móng. Khoan địa chất công trình có dạng công tác chính gồm có khoan, xuyên tĩnh, đào, xuyên động, nén tĩn, nén ngang, cắt cánh, địa vật lý. Thường thì công tác khảo sát địa chất công trình sẽ được tiến hành trước khi cho thực hiện thiết kế về nền móng công trình xây dựng, chúng có ý nghĩa rất quan trọng khi thiết kế các công trình, ở nơi có điều kiện địa chất phức tạp, thiết kế để xây dựng nhà cao tầng, các công trình ngầm, tầng hầm. Khảo sát địa chất sẽ được thực hiện dựa trên khoảnh đất dự kiến để xây dựng công trình, ở nơi bố trí các công trình quan trọng, nơi dùng đặt nền móng, đài phun nước,…

Mục đích chính của việc khảo sát địa chất công trình chính là:

  • Đánh giá các mức độ thích hợp về địa điểm, môi trường của công trình dự kiến sẽ xây dựng
  • Thiết kế, lựa chọn được giải pháp nền móng cho công trình một cách tiết kiệm và hợp lí nhất có thể
  • Đề xuất ra được các biện pháp thi công hữu hiệu, tốt nhất có thể, dự đoán, thấy trước cũng như phòng được những rủi ro, khó khăn có thể xảy ra trong quá trình xây dựng công trình
  • Xác định tối đa các biến đối về môi trường địa chất do con nguwoif, hoạt động kinh tế
  • Đánh giá được mức độ an toàn của công trình, thiết kế cải tạo nâng cấp các coongt trình xây dựng hiện có và nghiên cứu đánh giá được những công trình đã hư.

Địa chất nền móng

Chúng tôi đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều công trình lớn với các chủ đầu tư uy tín. Hỗ trợ cấp lại hồ sơ thất lạc hoàn toàn miễn phí, giao lại hồ sơ tận nơi. Cam kết hoàn trả lại 100% giá trị hợp đồng nếu khách hàng không hài lòng về chúng tôi.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  0932050003
  0932050003
  69/4/43 Đường Trục, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam

Kính mời quý khách tham khảo Hồ sơ năng lực của GEOSAT tại đây


Get Map

Địa Chất Nền Móng


GEOSAT Portfolio